Mẫu cực của Micro (Microphone polar patterns)

Mẫu cực của micrô mô tả độ nhạy của micro đối với âm thanh đến từ các nguồn âm thanh từ cáchướng khác nhau. Có năm mô hình cực chính:

Mẫu cực micro Đa hướng (Omnidirectional):

Một micrô đa hướng cũng nhạy cảm như nhau với âm thanh đến từ mọi hướng. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để ghi âm trong một căn phòng có âm thanh tốt, vì nó sẽ thu được âm thanh của căn phòng cũng như âm thanh của nguồn được ghi lại.

Mẫu cực micro Cardioid:

Micrô cardioid nhạy cảm nhất với âm thanh phát ra từ phía trước và ít nhạy cảm nhất với âm thanh phát ra từ phía sau. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để ghi âm giọng hát hoặc nhạc cụ, vì nó sẽ giúp giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn.

Mẫu cực micro Supercardioid:

Một micrô supercardioid tương tự như micrô cardioid, nhưng nó thậm chí còn ít nhạy cảm hơn với âm thanh phát ra từ hai bên. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để ghi âm trong môi trường ồn ào, vì nó sẽ giúp giảm tiếng ồn xung quanh.

Mẫu cực micro Hypercardioid:

Micrô hypercardioid là định hướng nhất trong tất cả các mẫu cực. Nó nhạy cảm nhất với âm thanh phát ra từ phía trước, và nó có một mô hình pickup rất hẹp từ chối âm thanh đến từ hai bên và phía sau. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để ghi âm trong môi trường rất ồn ào hoặc để bắt chước các nguồn âm thanh gần micrô.

Mẫu cực micro Hai chiều (Figure 8):

Micrô hai chiều còn được gọi là micrô hình tám. Nó nhạy cảm như nhau với âm thanh phát ra từ phía trước và phía sau, và nó từ chối âm thanh đến từ hai bên. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để ghi âm song ca hoặc để ghi lại hai nguồn âm thanh gần nhau.

Việc lựa chọn mô hình cực sẽ phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể. Ví dụ, micrô đa hướng là một lựa chọn tốt để ghi âm trong phòng có âm thanh có âm học tốt (nghĩa là được tiêu âm tán âm tốt), trong khi micrô cardioid là một lựa chọn tốt để ghi âm giọng hát hoặc nhạc cụ. Micro supercardioid hoặc hypercardioid là một lựa chọn tốt để ghi âm trong môi trường có tiếng ồn, trong khi micrô hai chiều là một lựa chọn tốt để ghi lại các bản song ca hoặc hai nguồn âm thanh gần nhau.

Hãy liên hệ với âm thanh Phúc An để được tư vấn, trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
zalo-icon