Lời khuyên tốt nhất khi chọn Micro cho hát và nói (live)

Phải chủ động mọi thứ cho mình nếu bạn hy vọng cạnh tranh trong ngành công nghiệp âm nhạc, vì vậy hãy chọn micrô của bạn một cách khôn ngoan.

Tìm một micrô chất lượng để nâng cao giọng hát, giọng nói của bạn và sẽ cho phép âm thanh Vocal của bạn có chất lượng tối ưu, cả về âm sắc và độ cân bằng. Micrô phù hợp, khi được sử dụng đúng cách, sẽ thu được những giá trị mong muốn nhất trong giọng hát, giọng nói của bạn, tạo ra kết quả tốt hơn nhiều so với việc sử dụng micrô sai.

Nhiều người âm thanh và kỹ sư thu âm luôn đưa ra lời khuyên chắc chắn rằng micro là mắt xích quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh, vì vậy hãy mua micro tốt nhất nhưng phù hợp với yêu cầu.

(Đừng bị cuốn vào việc mua những Mixer sang trọng trong khi bỏ qua chất lượng của micrô và loa, bởi vì âm thanh không tốt sẽ chuyển thành âm thanh kém nếu micro không phù hợp.)

Mua micro phù hợp với giọng của bạn

Một trong những phù hợp nhất với giọng cụ thể của bạn và chất lượng của nó. Tới phòng thử âm thanh của chúng tôi hoạc các shop âm thanh gần nơi ở của bạn và thử tuyển chọn các micrô cho giọng hát. Khi kiểm tra từng micrô, hãy đảm bảo rằng bộ khuếch đại mà bạn đang hát có chỉnh âm được đặt bằng phẳng (tức là để Norman không chỉnh thêm âm bổng, âm trầm, âm vang, v.v.) để bạn có thể chắc chắn rằng mình đang nghe thấy sự khác biệt thực sự giữa mỗi micrô.

Lắng nghe kỹ lưỡng và nghiêm túc xem giọng nói của bạn phát ra như thế nào qua những chiếc loa tốt. Nếu bạn không thích chất lượng âm thanh mà micrô tạo ra hoặc nếu nó không làm nổi bật giọng của bạn, thì micrô cụ thể đó không phải là micrô phù hợp nhất với bạn.

Trong trường hợp bạn không thể tới được các của hàng để thử nghiệm trực tiếp thì hãy tìm kiếm các shop âm thanh uy tín và có kỹ thuật chuyên môn cao. Họ sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn cái tốt nhất để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đừng để bị lôi kéo vào việc mua một chiếc micrô tồi cho bạn chỉ vì có một chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá có vẻ quá tốt để bỏ qua. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm một số tiền, nhưng bạn có thể sẽ hối tiếc khi mua hàng của mình mỗi khi bạn hát vào micrô đó. Sau đó, bạn sẽ phải mua một micrô khác sẽ làm tốt hơn trong việc làm nổi bật các đặc điểm của giọng nói của bạn và số tiền chi cho micrô đầu tiên sẽ bị coi là lãng phí.

Hãy sở hữu micro giọng hát được lựa chọn cẩn thận của riêng bạn có thể giúp mang lại lợi thế dẫn đầu cho bạn.

Trong nhiều trường hợp, những nơi như tại các lễ hội âm nhạc, nơi nhiều nghệ sĩ sẽ biểu diễn liên tiếp trên cùng một sân khấu. Tuy nhiên, điều thận trọng sẽ chẳng  bao giờ thừa khi có một micrô chất lượng biểu diễn tốt có sẵn trong túi của bạn. Khi trong trường hợp ban tổ chức không có thiết bị tốt, hoặc thiết bị của ban âm thanh bị lỗi đột ngột ngay trước hoặc trong buổi biểu diễn của bạn.

Bạn không muốn phải chạy lung tung vào phút cuối để tìm một chiếc micrô để sử dụng cho buổi biểu diễn của mình và kết thúc với một bộ âm thanh không có kế hoạch và rất nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, quan trọng hơn, micrô do người khác cung cấp có thể không phải là micrô tốt nhất cho giọng nói của bạn, vì vậy hãy sở hữu micrô giọng hát được lựa chọn cẩn thận của riêng bạn có thể giúp mang lại lợi thế dẫn đầu cho bạn.

Một chiếc micrô tốt sẽ phát huy tốt giọng hát của bạn, nhưng nó sẽ không làm khác được. (Hãy nhớ nguyên tắc ‘âm thanh vào, ra’.) Nó sẽ chỉ ghi lại chất lượng của âm thanh tồn tại (tức là đi vào) – Sau đó, quá trình dịch chuyển âm thanh thành tín hiệu điện và đi ra 

Không một thiết bị nào, bất kể chất lượng vượt trội như thế nào, có thể khiến bạn hát hay hơn thực tế hoặc khiến giọng hát tệ trở nên tuyệt vời hơn. Ví dụ: nếu bạn hát không đúng giai điệu, micrô sẽ nhận lỗi cao độ của bạn. Nếu bạn hát ở giai điệu mỏng hoặc tối, micrô sẽ phát hiện ra những điểm yếu về âm sắc này. Không thể sử dụng micrô để khắc phục hoặc che đậy kỹ thuật hát kém. Sự cải thiện phải đến từ bạn với kỹ thuật và học tập phù hợp.

Gợi ý cho bạn một số micro cho vocal

Bạn có thể mua micrô vocal đầu tiên tốt, nhưng giá cả phải chăng như prodipe TT1pro với giá dưới 2tr, cao hơn chút có Sennheiser E835 hoặc E935, Shure beta 58, Shure beta 87. Đây là những micro hát tuyệt vời có phản ứng phù hợp với vocal, và nhiều ca sĩ và nhạc sĩ chuyên nghiệp sử dụng chúng trên sân khấu khi biểu diễn.

Học cách sử dụng micrô đúng cách. Một thiết bị chất lượng cao, được lựa chọn chính xác sẽ chỉ tạo ra kết quả mong muốn nếu nó được sử dụng đúng cách.

Một số lời khuyên chân thành khi mua micro.

Chọn các đơn vị cung cấp uy tín và có chuyên môn cao để mua hàng chính hãng, chất lượng và được tư vấn để có thể chọn loại micro phù hợp với nhu cầu.

Tránh tham rẻ vì dễ bị mua phải hàng giả hàng nhái, vì Micro được làm giả làm nhái nhiều nhất trên thị trường. Kể cả thị trường tại Mỹ cũng đã xuất hiện rất nhiều hàng fake mà chính chúng tôi, người viết bài này đã từng ham rẻ mà mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon
zalo-icon